Bạn đang ở :   Tin chuyên ngành
    Đăng Nhập

 

   Đóng
PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

Tọa đàm Xây dựng bộ công cụ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng

Ngày 10/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức tọa đàm lấy ý kiến góp ý đối với việc xây dựng bộ công cụ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016. Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ Phí Ngọc Tuyển, Ngô Mạnh Hùng cùng chủ trì tọa đàm. Tham dự có đại biểu đến từ một số thanh tra các bộ, ngành, tỉnh thành khu vực phía Bắc; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Tại tọa đàm, Thanh tra Chính phủ đã đưa ra dự thảo Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2016. Mục đích của việc xây dựng Bộ chỉ số chính là khuyến khích nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống tham nhũng và nâng cao chất lượng báo cáo công tác PCTN; tăng cường phối hợp công tác giữa TTCP và các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong quản lý nhà nước về PCTN; từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về PCTN…

Theo đó, phạm vi của Bộ chỉ số hướng tới việc đánh giá công tác PCTN bao gồm các hoạt động chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy định pháp luật của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối tượng theo Bộ chỉ số được thực hiện ở UBND tỉnh, thành phố với vai trò là chủ thể quản lý nhà nước về công tác PCTN và đơn vị thực hiện công tác PCTN tại địa phương. Tiếp thu phương pháp và những kinh nghiệm thực tiễn khi triển khai Bộ công cụ đánh giá công tác PCTN của Ủy ban Chống tham nhũng Hàn Quốc đã được điều chỉnh phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Do đó, nội dung đánh giá công tác PCTN của UBND cấp tỉnh năm 2016, tập trung vào hai lĩnh vực, đó là: Đánh giá công tác quản lý nhà nước của UBND cấp tỉnh trong công tác PCTN tại địa phương và đánh giá việc thực hiện công tác PCTN của UBND cấp tỉnh.

IMG_0090.JPG
Góp ý kiến xây dựng Bộ công cụ, các đại biểu đánh giá cao sự chuẩn bị của Tổ công tác trực tiếp triển khai Dự án đánh giá PCTN tại Việt Nam theo kinh nghiệm Hàn Quốc. Bên cạnh đó các đại biểu cũng nêu một số ý kiến như: Bộ công cụ được thực hiện đánh giá ở cấp tỉnh, theo cơ chế phân cấp như hiện nay cần lưu ý tới hiệu quả của báo cáo; thang điểm cần xây dựng cả điểm thưởng và điểm phạt; các biểu mẫu trong Bộ công cụ cũng nên được đơn giản hóa để dễ thực hiện.

theo: thanhtra.gov.vn

Đăng bởi : thanhtra tinh Ngày đăng : 12/05/2016 Lượt xem : 4437
Quay Về


TIN MỚI
THÔNG TIN CHUNG